คนรักต้นกระบองเพชร

อยากนำเข้ากระบองเพชรจากญี่ปุ่น ติดปัญหาอิหยังวะ?? “ดิจิทัล 4.0” วลีนี้ที่คนไทยเริ่มจะได้ยินบ่อยขึ้นในช่วงที่ผ่านมา คนไทยมีชีวิตผูกติดกับดิจิทัลมานานแล้วหลายปี ไม่ว่าจะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ต ซื้อขายออนไลน์ วิถีการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปมากตามยุคสมัย แต่ไม่ว่าโลกเราจะเปลี่ยนไปยังไง คนรุ่นใหม่ในยุคนี้ ก็หันมาสนใจและประกอบอาชีพเกษตรกรรมมากขึ้น เช่น การเลี้ยงกระบองเพชร อีก 1 อาชีพที่สร้างรายได้เสริมจนกลายเป็นรายได้หลักให้กับคนยุคนี้ เนื่องจากตลาดของต้นไม้ “บูม” มาก เริ่มมีการซื้อขายและจัดส่งผ่านออนไลน์ มีการรับประกันการส่งต้นไม้ผ่านพัสดุ ลูกค้าจึงความสนใจกับการซื้อขายต้นไม้ออนไลน์จนกลายเป็นธุรกิจฮิตในขนาดนี้

กระบองเพชร

ต้นกระบองเพชรส่วนใหญ่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ ก่อนขยายไปยังแอฟริกาและทั่วโลก ซึ่งบางสายพันธุ์นั้นก็มีการพัฒนาให้สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างเช่นในประเทศไทย กระบองเพชรมีชื่อเรียกในไทยว่า โบตั๋น หรือ ท้าวพันตา ยังมีความเชื่อกันว่าการปลูกต้นกระบองเพชรวางทิศตะวันตกจะนำโชคลาภให้อีกด้วย.. บางคนวางที่โต๊ะทำงานเพราะเชื่อว่าต้นกระบองเพชรจะสามารถดูดซับแสงรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ควรใส่แว่นกรองแสงร่วมด้วย :)

.

กระบองเพชร

สายพันธุ์ของพืชอวบน้ำมีมากกว่า 2000 สายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์จะมีรูปร่าง หน้าตาน่ารักแตกต่างกันออกไป แบ่งจำแนกได้ 5 ประเภทที่นิยมเลี้ยงดู เลี้ยงเพื่อขายสร้างรายได้

  1. กระบองเพชรที่มีลำต้นและใบแบน (Flat-stem) เช่น สกุล Opuntia, Zygocactus, Epiplyllum

  2. กระบองเพชรพวกที่มีลำต้นเป็นหัวกลม ๆ (Globular-stem) เช่น สกุล As­trophytum, Thelocactus,Mam- millaria 

  3. กระบองเพชรพวกที่มีกิ่งก้านคล้ายต้นไม้ทั่ว ๆ ไป (Branching-stern) เช่น สกุล Myrtillocactus Cereus, Pachy- cereus, Nopalxochia 

  4. กระบองเพชรพวกที่มีต้นเป็นกระจุกหรือต้นเล็ก ๆ เหมาะสำหรับปลูกในกระถาง (Small cacti) เช่น สกุล Echinopsis, Ariocarpus, Neobesseya

  5. กระบองเพชรพวกที่เป็นเถาเลื้อยไต่ตามต้นไม้ กำแพง  (Climbingcacti) เช่น สกุล Echinocactus, Cornegiea, Trichocereus

.

กระบองเพชร

ลูกค้าที่อยากนำเข้ากระบองเพชร  หรือ แคคตัส (Cactus) จากประเทศญี่ปุ่น ต้องทำยังไง?? กระบองเพชรที่ราเห็นขายกันในญี่ปุ่น คือ เขานำเมล็ดมาเพาะพันธุ์แล้วเลี้ยงขายเป็นต้นไม้ประดับ ซึ่งเค้าขายกันในประเทศเท่านั้น "ห้ามนำส่งออกและขายนอกประเทศ" เป็นข้อห้ามทุกประเทศ ไม่ใช่แค่ในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากติดไซเตส (CITES)               

ไซเตส(CITES) คือ อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ( Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora) หรือเรียกโดยย่อว่า ไซเตส (CITES) และเป็นที่รู้จักในชื่อ อนุสัญญากรุงวอชิงตัน (Washington Convention) เป็นสนธิสัญญาซึ่งเริ่มใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2518  เป้าหมายของไซเตส คือ การอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่าและพืชที่ใกล้จะสูญพันธุ์หรือถูกคุกคาม ทำให้ปริมาณร่อยหรอจนอาจเป็นเหตุให้สูญพันธุ์ วิธีการอนุรักษ์กระทำโดยการสร้างเครือข่ายทั่วโลกในการควบคุมการค้าระหว่างประเทศ (International Trade) ทั้งสัตว์ป่า พืชป่า และผลิตภัณฑ์ ไซเตสไม่ควบคุมการค้าภายในประเทศสำหรับชนิดพันธุ์ท้องถิ่น (Native Species) การค้าสัตว์ป่า พืชป่า และผลิตภัณฑ์ระหว่างประเทศ จะถูกควบคุมโดยระบบใบอนุญาต (Permit) ซึ่งสัตว์ป่าและพืชป่าที่อนุสัญญาควบคุมจะต้องมีใบอนุญาตในการนำเข้า (Import) ส่งออก (Export) นำผ่าน (Transit) และส่งกลับออกไป (Re-Export) โดยชนิดพันธุ์ของสัตว์ป่าและพืชป่าที่อนุสัญญาควบคุม จึงทำให้เราไม่สามารถนำเข้ามาในประเทศไทยได้

.

กระบองเพชร

.

ถึงทางเราจะไม่ได้รับนำเข้ากระบองเพชร แต่ ”กัม อ๊อกชั่น “ ยินดีรับนำเข้าสินค้าอื่นๆมากมายใน yahoo Japan ให้กับลูกค้านะคะ

คลิก www. gum-auction.com เว็บไชต์รับประมูลสินค้าจากญี่ปุ่น ที่ให้การบริการตลอด 24 ชม มีแอดมินคอยให้คำปรึกษาตลอด ระบบคำนวณราคาสินค้าแม่นยำให้คุณโดยมีการแจ้งรายละเอียดสินค้าทุกขั้นตอน  จากประสบการณ์การนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นมานานเกือบ 10 ปี ยืนหนึ่งในเรื่องนำเข้าของประเทศไทย Gum Auction “กัม อ๊อกชั่น

.

 >>> สนใจสินค้ามือสองจากญี่ปุ่น อยากประมูลสินค้าจากญี่ปุ่น เลือก GUM Auction

อยากนำสินค้ามือสองเข้ามาขายใช้ชิปปิ้งไหนดีที่น่าเชื่อถือ  www. gum-auction.com  ไม่ได้ของยินดีคืนเงิน

อยากประมูลของมือสองจากญี่ปุ่นใน yahoo Japan แต่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นจะทำยังไง คลิก   www. gum-auction.com   เว็บไซต์ประมูลสินค้ามือสองจากญี่ปุ่นสินค้าทุกรายการมาจากเว็บ Yahoo Japan จากประสบการณ์นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นเกือบ 10 ปี ยืน 1 เรื่องนำเข้าจากญี่ปุ่นมาเสมอ หากไม่ได้สินค้าเรายินดีคืนเงินเต็มจำนวน ใครอยากประมูลสินค้าจากญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง..เรามีแอดมินให้คำแนะนำและบริการตลอด 24 ชม เว็บไซต์ใช้งานง่ายในรูปแบบภาษาไทย ระบบคำนวนราคาได้อย่างแม่นยำ ใครสนใจจะนำเข้าอะไรมาขาย อยากสร้างอาชีพเสริมที่ไม่ต้องลงทุนมาก ทางเราก็มีเรทสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าที่สนใจอยากมีรายได้เสริมให้นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นมาขายได้กำไรเยอะ โดยเรทพิเศษนี้มีแค่ GUM AUCTION ที่เดียว เรทพิเศษในการนำเข้า ติดต่อสอบถาม ID: @gumauction

.