กางเต็นท์

..เคยสงสัยกันไหม..กว่าคนไทยจะมีไฟฟ้าใช้อย่างสว่างไสวและสะดวกสบายอย่างทุกวันนี้จะต้องผ่านอะไรมาบ้าง หลายคนอาจจะนึกถึงการจุดเทียน การใช้ตะเกียง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในสมัยก่อน จากเวลาที่เป็นร้อยปีผ่านมา แสงไฟเพียงดวงเล็กๆที่ทำให้การชีวิตในที่มืดนั้นง่ายขึ้น..

.

            ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีโลกก้าวไกลไปขึ้นทุกวัน  ก็ยังมีกลุ่มคนมองหาของเก่าไว้สะสม ไว้ใช้งาน ถ้าไม่พูดถึงตะเกียงเจ้าพายุเลยคงไม่ได้ ทำไมถึงต้องถึงเรียกว่าตะเกียงเจ้าพายุ เพราะว่า ระบบของตะเกียงเจ้าพายุนั้น เวลาจุดติดแล้ว แล้วทำการปั๊มลมเข้าไปนั้น จะมีเสียงของไอน้ำมันออกมา โดยเสียงที่เปล่งออกมาจากตะเกียงนั้นตามภาษาชาวบ้าน จะเป็นเสียง ฟู่ๆ เปรียบเสียง”ฟู่”นั้นเหมือนพายุ

กางเต็นท์2.

>>> ตะเกียงที่ผลิตออกมาจำหน่ายมากที่สุดเป็นล้านดวงคงเป็นยี่ห้ออื่นไปไม่ได้ นอกจาก  Coleman ชาวแคมป์คงรู้จักกันดีเพราะไม่ได้มีแค่ตะเกียง แต่ยังมี เต็นท์ และมีอปุกรณ์แคมป์ปิ้งอีกมากมายภายใต้แบรด์นี้ ตะเกียง Coleman ในยุคแรกนั้นเป็นตะเกียงน้ำมันเบนซิน เป็นเพราะน้ำมันเชื้อเพลิงนั้นมีการใช่กันอย่างแพร่หลาย แต่ทุกวันนี้ Coleman ก็ยังผลิตตะเกียงเจ้าพายุอยู่แต่มีการพัฒนาให้ใช้งายนง่ายขึ้นบางรุ่นแทบไม่ต้องใช้น้ำมันแล้ว และสามารถนำเข้าไปใช้ในเต็นท์ได้โดยไม่ต้องกลัวปัญหาคาร์บอนได+มอนออกไซด์ และไม่ร้อน

.

กางเต็นท์3

>>> ตะเกียงที่คงความคลาสสิคและความคงทน ต้องยกให้ Petromax ตะเกียงสัญชาติเยอรมัน แม้ว่าในตอนนี้จะถูกย้ายไปผลิตที่ฮ่องกงแล้วปัจจุบันลิขสิทธิ์ตราสินค้าได้กลายเป็นของ บ.อเมริกันที่ผลิตตะเกียง Petromax ออกมาขายเพื่อเอาใจนักสะสมกัน ราคาแพงสูงเป็นที่ต้องการมากในขนาดนี้ Petromax Model 826 พิมพ์นิยมที่กลายเป็นมาตรฐานของเจ้าพายุประจำบ้านของทั่วโลก

.

เต็นท์

.

<<< อยากประมูลของมือสองจากญี่ปุ่นใน yahoo Japan แต่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นจะทำยังไง คลิก  www.gum-auction.com  เว็บไซต์ประมูลสินค้ามือสองจากญี่ปุ่นสินค้าทุกรายการมาจากเว็บ Yahoo Japan จากประสบการณ์นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นเกือบ 10 ปี ยืน 1 เรื่องนำเข้าจากญี่ปุ่นมาเสมอ หากไม่ได้สินค้าเรายินดีคืนเงินเต็มจำนวน ใครอยากประมูลสินค้าจากญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง..เรามีแอดมินให้คำแนะนำและบริการตลอด 24 ชม เว็บไซต์ใช้งานง่ายในรูปแบบภาษาไทย ระบบคำนวนราคาได้อย่างแม่นยำ ใครสนใจจะนำเข้าอะไรมาขาย อยากสร้างอาชีพเสริมที่ไม่ต้องลงทุนมาก ทางเราก็มีเรทสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าที่สนใจอยากมีรายได้เสริมให้นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นมาขายได้กำไรเยอะ โดยเรทพิเศษนี้มีแค่ GUM AUCTION ที่เดียว เรทพิเศษในการนำเข้า ติดต่อสอบถาม ID: @gumauction